- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Giấy Phép Lao Động (Work Permit) Có Thực Sự Cần Thiết Khi...

Giấy Phép Lao Động (Work Permit) Có Thực Sự Cần Thiết Khi Nộp Hồ Sơ Chương Trình Start-Up Visa Canada Hay Không?

- Advertisement -

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) luôn được rất nhiều nhà đầu tư/ doanh nhân nước ngoài quan tâm kể từ những ngày đầu đi vào hoạt động vào năm 2013. Hiện nay, trên thị trường đang lan truyền những thông tin chưa được xác thực rằng ứng viên của chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada, không cần phải xin Giấy phép lao động trước khi được nhận Thường trú nhân vĩnh viễn (PR).

Hãy cùng Harvey Law Group phân tích mức độ cần thiết của Giấy phép lao động Canada theo chương trình Thị thực khởi nghiệp. Dựa trên các điều khoản và tiêu chí của chương trình Start-up Visa.

Giấy Phép Lao Động (Work Permit) cần thiết thực hiện chương trình Start-up Visa

1. Diễn Giải:

Điều khoản SUV:

Theo các quy định hiện hành của chương trình SUV không có yêu cầu đương đơn SUV. Phải xin giấy phép lao động trước khi quyết định kết quả hồ sơ xin thường trú nhân được cấp. Tuy nhiên, các quy định hiện hành của SUV cũng yêu cầu đương đơn phải đáp ứng hoặc có ý định đáp ứng các tiêu chí sau khi nhận được thường trú nhân:

 1. đương đơn cần quản lý liên tục hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại Canada;
 2. các hạng mục thiết yếu trong hoạt động kinh doanh phải được thực hiện tại Canada; và
 3. doanh nghiệp được thành lập tại Canada.

Tiêu chí dành riêng cho các hồ sơ được nhận sau 31/03/2018 bởi vì những yêu cầu đó chỉ được bao gồm trong chương trình SUV vĩnh viễn. Và không có trong chương trình SUV thí điểm. Do đó, đối với bất kỳ hồ sơ mới nào, cán bộ xử lý hồ sơ di trú có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào việc đánh giá liệu đương đơn SUV có quản lý doanh nghiệp của họ ở Canada hay không. Và liệu rằng có bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào dưới đây của doanh nghiệp được thực hiện tại Canada hay không. Những lĩnh vực này bao gồm:

 • vị trí doanh nghiệp;
 • cơ sở vật chất;
 • trang thiết bị;
 • hàng tồn kho;
 • nhà kho;
 • hệ thống quản lý thông tin; và / hoặc
 • nhân viên.
Thực tế

Trên thực tế, một bộ hồ sơ thỏa mãn yêu cầu của cán bộ xử lý hồ sơ di trú thì tiêu chí cần phải được đáp ứng. Nghĩa là đương đơn SUV phải đến Canada làm việc trong doanh nghiệp của họ. Và theo chính sách nhập cư hiện tại, một công dân nước ngoài không được phép làm việc tại Canada. Trừ khi cá nhân đó được phép làm như vậy. Do đó, thực tế cho thấy rằng đương đơn SUV không thể làm việc trong doanh nghiệp của họ. Cho đến khi họ có được Giấy phép lao động thuộc diện khởi nghiệp. Hơn nữa, việc có giấy phép lao động là yêu cầu bắt buộc đối với đương đơn SUV. Để thể hiện rằng đương đơn đáp ứng tiêu chí của chương trình SUV.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -