- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Úc Đầu tư định cư Úc Các diện định cư Australia phổ biến

Các diện định cư Australia phổ biến

- Advertisement -

Người Việt có thể chọn định cư tại Australia theo hình thức bảo lãnh, đầu tư hoặc người có nghề nghiệp.

Với chính sách an sinh xã hội tốt, an ninh đảm bảo, kinh tế và chính trị ổn định, Australia là một trong quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Bên cạnh đó, quốc gia này còn sở hữu chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới, cùng thiên nhiên, khí hậu và môi trường sống trong lành. Không ít người quyết định chọn đây là nơi an cư lạc nghiệp cho cả gia đình trong tương lai.

Hiện nước này đưa ra nhiều diện định cư khác nhau để phù hợp hơn với người nước ngoài có mong muốn đến đây sinh sống và làm việc.

Australia là quốc gia thu hút nhiều người đến định cư. Ảnh: fotolog.

Trước khi tìm hiểu về các diện định cư Australia cần sở hữu Thường trú nhân Australia – Permanent Resident (gọi tắt là PR). Việc có PR đồng nghĩa hoàn tất 99% quá trình di trú. Người định cư sẽ đầy đủ mọi quyền lợi của một công dân bản địa như được hưởng Medicare (chế độ bảo hiểm y tế của chính phủ), miễn giảm học phí cho con cái hay nhận ưu đãi khi mua nhà…Hãy cùng điểm qua 4 diện định cư Australia phổ biến nhất hiện nay.

Gia đình bảo lãnh (Family sponsor)

Đây là diện dành cho những người có mong muốn đoàn tụ với người thân, gia đình đang sinh sống tại Australia như cha mẹ, con cái, họ hàng hay những người kết hôn với công dân tại đây. Diện định cư này ít tốn kém nhất vì có thể tự chuẩn bị hồ sơ mà không cần sự hỗ trợ của các công ty di trú bên ngoài.

Tuy nhiên, diện này lại mất khá nhiều thời gian để có được PR. Người bảo lãnh sẽ phải chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh và tài chính. Đủ để bảo lãnh một người nước ngoài sang sinh sống. Có những trường hợp chính phú Australia cần xác nhận thật kỹ càng mối quan hệ. Giữa người bảo lãnh và được bảo lãnh nên có khi kéo lên tận 5,6 năm.

Kỹ năng độc lập (Independent Skilled)

Kỹ năng độc lập còn được biết đến với tên gọi là diện cộng điểm. Vì bạn sẽ cộng tất cả các điểm từ bằng cấp (tốt nghiệp các trường tại Australia là lợi thế). Kinh nghiệm, chứng chỉ tiếng anh IELTS, tuổi… để đạt số điểm sàng mà Chính phủ đưa ra. Khi đạt đủ hoặc trên mức điểm quy định, đối tượng sẽ bắt đầu nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) định cư. Ở lại với chính quyền bang và chờ đến khi được chọn thì khả năng có PR là rất cao.

Diện định cư có tỷ lệ chọi rất cao, phù hợp hơn với những người du học tại đây. Và có điểm thi IELTS ít nhất là 8.0 trở lên. Thời gian có PR khó tính chính xác vì phụ thuộc vào thời gian học tập của đối tượng tại Australia và. Chủ yếu là sau khi kết thúc khóa học, ngành học đó còn nằm trong danh sách các nghề được bảo lãnh hay không.

Nhà hát Ppera Sydney. Ảnh: migrationabroad.

Đầu tư (Investment)

Định cư theo diện đầu tư của Australia khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển. Kinh doanh bằng cách đóng góp kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh. Sự đa dạng văn hóa cũng như nguồn vốn. Đầu tư vào một doanh nghiệp đang vận hành, đầu tư vào trái phiếu chính phủ. Đầu tư cho một dự án khởi nghiệp… là những hình thứccó thể định cư.

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trong hoạt động kinh doanh và đầu tư như lợi nhuận. Mức tăng trưởng hằng năm…, cá nhân có thể nộp đơn xin cấp PR. Song thời gian để có được PR phụ thuộc khá nhiều vào khả năng kinh doanh. Và vận hành doanh nghiệp để thỏa yêu cầu của chính phủ.

Ngoài ra, chi phí đầu tư phải có tối thiểu là 800.000 AUD. Trong đó, vốn ban đầu là 200.000 AUD và các khoản còn lại sẽ dùng cho việc duy trì doanh nghiệp. Trong ít nhất là 4 năm sau đó.

Công ty bảo lãnh (Company Sponsor)

Chương trình dịnh cư Australia diện công ty bảo lãnh. Được đưa ra nhằm thu hút những người lao động nước ngoài có tay nghề cao. Ở Việt Nam, diện này còn khá mới mẻ. Auwin Group Việt Nam là một trong những cái tên. Cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên sâu về diện này. Doanh nghiệp sở hữu mạng lưới các đối tác đầy uy tín. Nên bạn yên tâm sẽ có được một việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn. Trong các công ty hàng đầu tại Australia.

Với diện này, đối tượng sẽ sinh sống và làm việc tại bất kỳ vùng bang nào của Australia. Từ các thành phố lớn sầm uất như Melbourne, Sydney, Brisbane. Đến các vùng ô như Adelaide, Perth, Goal Coast…

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -