- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Canada Các gói hỗ trợ của PEI để đối phó Covid-19

Các gói hỗ trợ của PEI để đối phó Covid-19

- Advertisement -

Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (Prince Edward Island – PEI): tuy là Tỉnh Bang nhỏ nhất Canada về mặt diện tích (Xấp xỉ 5.700km2 – Chỉ lớn hơn Đảo Phú Quốc gần 10 lần). Nhưng cũng đã đề ra một loạt chính sách hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

PEI

Các chính sách này hết sức thiết thực và cụ thể. Góp phần cùng Liên Bang tiếp thêm sức sống cho các doanh nghiệp tại Tỉnh Bang để đối phó với COVID-19:

Broadband Fund for Businesses:

Để góp phần tăng hiệu quả điều hành doanh nghiệp. Cũng như dịch vụ công trong giai đoạn giãn cách xã hội. PEI đã quyết định gói hỗ trợ 50% chi phí. Để nâng cấp hạ tầng viễn thông cho các công ty cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Các dịch vụ công tại cộng đồng địa phương (Communities) và ngay tại các doanh nghiệp.

Commercial Lease Rent Deferral Program:

Nếu như chủ mặt bằng gặp khó khăn khi thực hiện khuyến khích của chính quyền trong việc hoãn thu tiền thuê mặt bằng của các doanh nghiệp trong 3 tháng (Từ 01/4/2020 đến hết 30/6/2020). Hoặc nếu doanh nghiệp đi thuê mặt bằng của mình phải đóng cửa do COVID-19. Thì chủ mặt bằng đó có thể nộp hồ sơ tiếp cận gói cứu trợ lên đến mức tối đa. Là CAD 50.000 do việc thất thu tiền cho thuê mặt bằng trong thời gian đó.

COVID-19 Business Adaptation Advice Program:

Gói hỗ trợ chi phí phát sinh mà các các doanh nghiệp phải chi trả cho các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp trong các lĩnh vực hoạch định tài chính, nhân sự, giải pháp IT, marketing, xuất khẩu, cung ứng, giải pháp đối phó khủng hoảng do COVID-19. Gói hỗ trợ có thể lên đến CAD 2.500 cho dịch vụ được một nhà tư vấn chuyên nghiệp cung cấp.

COVID-19 Income Support Fund:

Mỗi cá nhân (Kể cả sinh viên) nếu bị mất nguồn thu nhập do ảnh hưởng của COVID-19. Và đáp ứng được các điều kiện quy định. Thì sẽ nhận được khoản hỗ trợ khẩn cấp trị giá CAD 750 được chi trả ngay 1 lần (Khoản hỗ trợ khẩn cấp này sẽ phải chịu thuế thu nhập theo quy định).

COVID-19 Special Situation Fund for businesses and organizations:

Gói cứu trợ khẩn cấp cho những doanh nghiệp & tổ chức gặp khó khăn nhưng chưa từng đáp ứng được những quy định của các gói hỗ trợ khác của Liên Bang cũng như Tỉnh Bang.

Ngoài ra, PEI còn một số gói hỗ trợ khẩn cấp nhỏ lẻ khác. Với các chi tiết được nêu rõ trong trang web của Chính quyền Tỉnh Bang.

Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử là nơi thu hút doanh nhân tài năng từ Việt Nam đến định cư. Và hầu hết họ đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những chính sách đối phó khủng hoảng hiệu quả. Mang đầy tính nhân văn càng khẳng định đất nước Lá Phong là một vùng đất lành. Và là một lựa chọn đúng đắn của những người đang có ý định đầu tư định cư cùng với gia đình tại đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -