- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Visa đầu tư E-2, con đường nhanh nhất đến Mỹ

Visa đầu tư E-2, con đường nhanh nhất đến Mỹ

- Advertisement -

Trong 10 năm qua, Visa E–2 đã giúp cho 352.076 người nước ngoài đến Mỹ định cư, trong khi đó EB-5 đã giúp cho 74.128 người. Cụ thể, trong năm 2018 đã có 41.181 người đã nhận được visa E–2, trong khi 9.602 người nhận thị thực EB-5 (Visa Franchise, 2019)

Visa E-2 là gì? 

Visa đầu tư E2 là thị thực đầu tư dành cho công dân các quốc gia hiệp ước của Mỹ khi đầu tư một khoản “đáng kể” vào hoạt động kinh doanh hoặc một doanh nghiệp Mỹ. Việt Nam không phải là một nước hiệp ước với Mỹ nên công dân Việt Nam chỉ có thể tham gia bằng sở hữu tấm hộ chiếu của một quốc gia hiệp ước có chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) để lấy quyền công dân và sau đó có thể đăng ký tham gia chương trình E-2. 

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt visa đầu tư E2 nhanh chóng (trong vòng 2 tháng). Không có hạn ngạch nên không tồn đọng hồ sơ E2. thị thực đầu tư EB-5 phải tuân thủ hạn ngạch, hiện tại có một lượng hồ sơ tồn đọng được ước tính vượt đến 4 – 7 năm chờ đợi.

Hạn mức đầu tư

Không có quy định cụ thể về hạn mức đầu tư của visa E2, số tiền đầu tư phụ thuộc vào loại hình và địa điểm kinh doanh. Trong khi đó, chương trình EB-5 yêu cầu đầu tư 900.000 USD (đối với vùng TEA) và 1.800.000 USD (đối với khu vực ngoài vùng TEA) và tạo việc làm cho 10 công dân Mỹ.

Mức thuế thu nhập

Thẻ xanh có được thông qua EB-5 chịu thuế quốc gia đối với thuế thu nhập trên toàn thế giới của Hoa Kỳ. Người có thị thực E2 có thể tránh đánh thuế trên thu nhập toàn cầu bằng cách giảm số ngày mà họ cư trú ở Hoa Kỳ.

 Đối tượng phù hợp

Chính phủ Mỹ không giới hạn số lượng đối tượng tham gia hằng năm đối với chương trình E2 trong khi hạn ngạch mỗi năm của EB-5 là 10.000 visa trên toàn thế giới, trung bình mỗi quốc gia không quá 7.1%.

Visa E2 dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Nhà đầu tư Việt muốn xin thị thực E2 cần lấy quốc tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước.

Hiện nay, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro không chỉ giúp nhà đầu tư sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực – hưởng trọn vẹn quyền lợi công dân châu Âu trong vòng 6 tháng chỉ từ 350.000 EUR mà còn mở ra con đường vào Mỹ nhanh chóng thông qua thị thực đầu tư E2 cho người sở hữu hộ chiếu quốc gia này.

Ưu điểm của chương trình: 

 • Thủ tục hồ sơ đơn giản và nhanh chóng.
 • Chấp thuận quốc tịch trong vòng 6 tháng.
 • Di chuyển đến hơn 120 quốc gia miễn thị thực.
 • Là quốc gia có Hiệp ước E2 với Mỹ – Lối tắt định cư Mỹ cho nhà đầu tư.
 • Không yêu cầu ngôn ngữ.
 • Không yêu cầu từ bỏ quốc tịch hiện tại.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -