- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Hòa nhập nơi làm việc cho dân nhập cư Canada

Hòa nhập nơi làm việc cho dân nhập cư Canada

- Advertisement -

Theo báo cáo của chính phủ Canada, giúp cho người nhập cư Canada hòa nhập tại nơi làm việc là trách nhiệm của các nhà quản lý cấp trung.

Quản lý cấp trung, những người có vị trí cao hơn trưởng bộ phận nhưng dưới bộ máy điều hành. Là những người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc hoàn nhập của người nhập cư Canada tại nơi làm việc. Theo báo cáo được công bố bởi Hội đồng Việc làm Nhập cư Khu vực Toronto.

Với tiêu đề: Make or Break: How middle managers and executives can build immigrant-inclusive teams. (tạm dịch: Xây dựng hay Phá vỡ: Những nhà quản lý cấp trung và giám đốc điều hành có thể xây dựng các nhóm người nhập cư hòa nhập như thế nào). Nghiên cứu ban đầu phần lớn dựa vào cuộc phỏng vấn với nhà lãnh đạo và quản lý cấp trung. Với phần lớn trong số họ là người nhập cư Canada.

Những người nhập cư Canada rõ ràng là nguồn tài sản to lớn đối với sự phát triển kinh tế. Cũng như sự tác động mạnh mẽ lên quá trình khôi phục kinh tế sau đại dịch của Canada. Trong suốt đại dịch, những người nhập cư đã chứng tỏ rằng những đóng góp của họ là vô giá, đặc biệt là những cá nhân làm việc ở tuyến đầu.

Hòa nhập tại nơi làm việc của cư dân nhập cư tại Canada

Tuy nhiên, Canada vẫn cần phải tìm những cách thức mới để có thể tối ưu hóa tiềm năng cũng những tài năng nhập cư này. Đến Canada và tìm việc không phải là yếu tố duy nhất. Giúp đảm bảo sự thành công của những người nhập cư Canada.

Họ đến Canada từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với nhiều nền văn hóa khác nhau. Và do đó họ cần phải cảm thấy được chào đón tại nơi làm việc. Những người nhập cư cũng phải có cùng cơ hội như những cư dân khác. Để họ có thể phát triển trên con đường sự nghiệp.

Chính sự hỗ trợ của những giám đốc điều hành và quản lý cấp trung. Mới có thể giúp những người nhập cư Canada hòa nhập với văn hóa công ty.

Sẽ phải có những thay đổi về định kiến đối với các nhà tuyển dụng Canada. Để họ có thể thực sự hưởng lợi từ những tài năng mới. Điển hình là việc xóa bỏ quan niệm rằng những người nhập cư phải có “kinh nghiệm Canada”. Để có thể phù hợp với công việc.

Làm thế nào để các giám đốc điều hành và quản lý có thể khiến người nhập cư Canada cảm thấy được chào đón?

Các giám đốc điều hành cần phải hiểu rõ những khó khăn mà người nhập cư Canada phải đối mặt khi bắt đầu một công việc mới. Họ cần phải ưu tiên sự hòa nhập của những người nhập cư tại tổ chức. Và làm rõ trách nhiệm trong việc này sẽ thuộc về những nhà quản lý cấp trung. Và cũng cần làm rõ rằng sự thành công của những nhà quản lý cấp trung sẽ đi kèm. Với nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy hành vi hòa nhập.

Không những thế, bản thân những nhà điều hành cũng phải là người làm gương cho những người khác trong việc. Giúp những người nhập cư hòa nhập.

Những nhà quản lý cấp trung là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cảm giác được chào đón ở những người nhập cư Canada. Cũng như sự tiến bộ của họ trong tổ chức họ đang làm việc. Theo báo cáo, những người quản lý này phải chịu trách nhiệm cho việc “thiết lập động lực cho tất cả mọi người. Bao gồm những cá nhân mới đến Canada. Đã quen với những nền văn hóa và cách làm việc tại những nơi khác.

Những quản lý cấp trung cũng cần phải xem xét lại cách họ tuyển dụng những nhân viên mới. Điển hình là cách thức tuyển dụng. Nó bao gồm cách viết mô tả công việc, việc trình bày rõ ràng các kỹ năng cần thiết. Để có thể hoàn thành các tác vụ. Ví dụ, trong một tin tuyển dụng. Cần nêu rõ những kỹ năng và trình độ chuyên môn nào bắt buộc, những kĩ năng nào cần bổ sung.

Điều này không những giúp những người nhập cư trong việc hòa nhập mà còn mang lại những lợi ích khác. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ sẽ có xu hướng không nộp đơn ứng tuyển vào những vị trí. Mà họ cho rằng bản thân không chuẩn. Việc đăng tuyển nội dung một cách rõ ràng sẽ khuyến khích nhiều người nộp đơn hơn – đặc biệt là những người trước đó không có ý định ứng tuyển.

Giúp người nhập cư Canada hòa nhập tại môi trường làm việc không phải là việc một sớm một chiều

Với sự hỗ trợ của các giám đốc điều hành, các nhà quản lý cấp trung có thể tạo ra một nơi làm việc với môi trường hòa nhập và cởi mở cho những người nhập cư Canada. Nơi kinh nghiệm quốc tế của họ được xem trọng và có thể giúp họ thành công.

Mục đích ở đây muốn nhấn mạnh rằng sự hòa nhập không phải là điều có thể đạt được. Đó là một mục tiêu dài hạn. Mà các giám đốc điều hành, các nhà quản lý cấp trung và tất cả mọi người tại nơi làm việc của Canada nên không ngừng hướng tới.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -