- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Công ty định cư Mua nhà khi định cư Canada có khó không?

Mua nhà khi định cư Canada có khó không?

- Advertisement -

Mua nhà khi đinh cư tại Canada là một quyết định lớn. Vậy làm cách nào để sỡ hữu ngay một căn nhà tại Canada. Cũng như tìm nhà như thế nào để phù hợp với chi phí cho người mới định cư.

Hôm nay, Chương trình định cư sẽ chia sẻ cho quý khách bí kíp làm sao để cân đối các khoản chi phí bao gồm mức sinh hoạt để sỡ hữu một căn nhà dành cho mái ấm của mình khi định cư tại Canada.

1. Mua nhà khi định cư Canada – có những loại nhà nào

Trước khi quyết định mua nhà khi định cư, bước đầu tiên cần tìm hiểu kỹ các loại nhà tại Canada. Điểm yếu và điểm mạnh của từng loại, có phù hợp với công năng mà bạn muốn sử dụng cũng như thời tiết tại vùng bạn đang sống.

a) Nhà riêng – single Family home

Giống như nhà mặt đất tại Việt Nam. Đây là loại hình sở hữu khi mua nhà có thể toàn quyền sử dụng nhà và mảnh đất bao quanh trên giấy tờ sở hữu. Không phải bị ảnh hưởng hương với không gian của người khác, và không phải trả phí hay bả trì cho bất kỳ ai.

Các kiểu nhà thông dụng của nhà riêng là:

Nhà đơn lập – Detached house: nhà riêng đứng độc lập và nằm gọn trong một miếng đất. Đây là loại nhà đắt nhất Canada.

chương trình định cư
Nhà đơn lập

Nhà Song lập – Semi – detached house: Đây là loại hình nhà liền kề với một nhà khác. Có mức chi phí rẻ hơn so với nhà đơn lập, và có thêm một người hàng xóm vui tính.

nhà song lập
Nhà Song lập

b) Nhà Condo – Condominium

Condo là loại hình nhà tương tự như chung cư ở Việt Nam. Khi mua nhà Condo bạn chỉ sở hửu căn hộ/ căn nahf nhưng không sở hữu không gian sống xung quanh bởi đó là không gian chung của tòa nhà. Bạn phải duy trì trả mức phí quản lý và bảo trì hàng tháng cho ban quản lý.

Condo cũng có thể là nhà riêng, nhà Townhouse hay những căn hộ tầng riêng của một tòa nhà. Phí Condo thường dao động từ 200$ đến 600$ CAD một tháng. Nhà Condo có mức giá mềm nên đây là loại hình khá phù hợp cho những gia đình có mức thu nhập vừa phải. Mà còn sở hữu được những tiện ích như: Phòng Gym, Hồ bơi, sân tập thể thao,…

Căn hộ – apartment: Đây là loại căn hộ cơ bản 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ,… loại nhà này là rẻ nhất, tuy nhiên bạn cũng cần xem xét mức phí quản lý hàng tháng của loại hình căn hộ này.

chương trình định cư
Căn hộ dạng chung cư

Nhà liền kề – Townhouse: Là dãy nhà liền kề nhau, nằm trong dãy nhà có thiết kế giống nhau.  Townhouse có hai kiểu sở hữu là Freehold (bạn không phải trả phí quản lý hoặc mức phí này rất thấp) và dạng Condo (mức phí quản lý hàng tháng tầm 400$ – 600$ CAD/tháng.

2. Quy trình mua nhà khi định cư Canada

a) Chuẩn bị sẵn về tài chính để mua nhà khi định cư Canada

Về tài chính cần tính toán một cách kĩ lưỡng. Có sẵn số tiền trả trước và lựa chọn hình thức vay ngân hàng cho phù hợp. Cũng như đầy đủ các thủ tục về xin vay ngân hàng.

b) Lựa chọn nhà phù hợp

Khi đã tự tin về mặt tài chính, hãy yên tâm liên hệ với các môi giới nhà đất tìm nhà, hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng. Sau đó, hãy liên hệ để được xem căn mình thích và lựa chọn nhà phù hợp.

chương trình định cư

Nhưng khi xem nhà cũng cần xem xét kĩ những thông tin về những yếu tố xung quanh như:

 • Vị trí nhà có an ninh không.
 • Có gần các dịch vụ tiện ích không như: trường học, bệnh viện,…
 • Các hàng xóm có thân thiện không.
 • Trang thiết bị và kết cấu nhà ở có còn ổn không, có hư hại gì và cần chi những chi phí gì để sửa chữa.

c) Trả giá và kí hợp đồng mua nhà

Khi đã lựa chọn được nhà ưng ý, bước tiếp theo nên trả giá để có lợi cho mình và túi tiền của mình. Sau đó, các môi giới sẽ đứng giữa làm thủ tục mua bán nhà cho hai bên. Và việc tiếp theo sẽ do hai bên xử lý.

d) Kí hợp đồng Mortage

Thường các căn nhà sau khi mua sẽ có trải qua bước kiểm định. Hoặc nếu không có điều kiện này trong hợp đồng và thỏa mãn các điều kiện của căn nhà và hợp đồng được kí kết giữa hai bên. Bạn có thể làm việc với Mortgage Broker hoặc ngân hàng để kí hợp đồng giải ngân cho căn nhà.

e) Hoàn thành các thủ tục và nhận nhà.

Luật sư sẽ giúp các bạn làm các thủ tục pháp lý để sang quyền sở hữu căn nhà, đăng kí với chính quyền thành phố và đảm bảo bạn có toàn quyền sở hữu ngôi nhà đã mua. Khi hoàn thành thủ tục, luật sư sẽ hẹn bạn một ngày lên lấy chìa khóa nhận nhà.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -