- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Châu Âu Thay đổi trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Thay đổi trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

- Advertisement -

Trong buổi họp xét duyệt ngân sách quốc gia cho năm 2020 , Đảng Xã hội Bồ Đào Nha đã đưa ra dự thảo thay đổi chính sách đối với chương trình Thị Thực Vàng (Golden Visa) Bồ Đào Nha. Ngày 6/2/2020, dự thảo luật sẽ được đưa vào thảo luận. Dự kiến sẽ ảnh hưởng tới điều kiện đầu tư để lấy thị thực vàng vào Bồ Đào Nha.

Thay đổi trong điều kiện đầu tư Golden Visa

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thay đổi

Các vấn đề được dự thảo đề cập tới bao gồm:

 • Dừng việc chấp thuận đầu tư vào trung tâm đô thị và các khu vực trung tâm ở Bồ Đào Nha.
 • Chỉ chấp thuận các khoản đầu tư – sở hữu Thị Thực Vàng tại các khu vực kém phát triển, hoặc dân cư thưa thớt (theo tiêu chí của chính phủ).

Các đề xuất đang được cân nhắc khi chính phủ Bồ Đào Nha nhận ra trong vòng 6 năm triển khai chương trình Thị Thực Vàng. Lượng lớn nguồn vốn đầu tư đều đổ vào các khu vực trung tâm và đô thị lớn. Chủ yếu thủ đô Lisbon và thành phố lớn thứ 2 Porto. Lo lắng khi thị trường bất động sản tăng trưởng quá nhanh. Các nhà cầm quyền đang cân nhắc các động thái điều chỉnh chậm lại. Từ đó, có thể dễ dàng quản lý dân địa phương và nước ngoài sống và làm việc tại các trung tâm đô thị.

Với tấm hộ chiếu thuộc danh sách hấp dẫn nhất thế giới. Chính phủ Bồ Đào Nha dự kiến các thay đổi trong điều kiện đầu tư sẽ không ảnh hưởng nhiều tới việc thu hút vốn đầu tư thông qua chương trình Thị Thực Vàng. Thực tế, các khoản đầu tư gần như không đến cho các khu vực phát triển thấp hay dân cư thưa thớt, mà chủ yếu đổ về các khu vực trung tâm thành phố. Vốn đã huy động thành công lượng lớn đầu tư nước ngoài (FDI) qua các kênh kêu gọi khác.

Dự luật và các ảnh hưởng

 

Các ảnh hưởng trong dự luật của chương trình Golden Visa.
Các ảnh hưởng trong dự luật của chương trình Golden Visa.

Hiện tại, chương trình Bồ Đào Nha là chương trình hấp dẫn nhất trong các chương trình châu Âu. Golden Visa có thủ tục đơn giản để xin lên quốc tịch. Dù phát ngôn viên của Đảng đề xuất dự luật đã chia sẻ về việc luật mới sẽ không ảnh hưởng tới các hồ sơ đang được xét duyệt. Tuy nhiên, để an toàn, các nhà đầu tư nên cân nhắc:

 • Tìm hiểu kỹ về bất động sản và vị trí đầu tư xem có thuộc diện ảnh hưởng bởi chính sách mới hay không.
 • Tài sản cần có đủ giấy phép để có thể ký hợp đồng ngay lập tức. Từ đó, có thể nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất để tránh các vấn đề khi luật mới có hiệu lực.
 • Bộ hồ sơ nộp nên Sở Di Trú Bồ Đào Nha sẽ mất tới 6 tháng chuẩn bị. Vì vậy, nhà đầu tư nên mua bất động sản trong vòng 3 tháng tới (cho tới hết tháng 5). Để có thể nộp hồ sơ kịp trong năm 2020 và tránh việc bị ảnh hưởng bởi thay đổi trong luật chương trình Thị Thực Vàng.

Quyền lợi chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Quyền cư trú cho gia đình 3 thế hệ. Chương trình giúp cấp quyền cư trú, cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình 3 thế hệ. Họ sẽ được xuất/nhập cảnh và sống, làm việc tại Bồ Đào Nha.

Đi lại tự do khối Schengen. Nhà đầu tư được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Cơ hội thường trú. Sau 5 năm duy trì đầu tư, nhà đầu tư có thể xin cấp thường trú nhân.

– Cơ hội nhập tịch. Có thể xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 6 năm.

Sở hữu vĩnh viễn bất động sản. Hình thức đầu tư an toàn và được sở hữu bất động sản trọn đời

Xem thêm bài viết: Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha Và những lợi ích

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -