- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Úc Úc công bố chỉ tiêu tạm thời cho các chương trình định...

Úc công bố chỉ tiêu tạm thời cho các chương trình định cư

- Advertisement -

Do ảnh hưởng của COVID-19 (Coronavirus), ngân sách từ Bộ Nội vụ Úc cho các chương trình định cư – di trú trong năm 2020/21 sẽ được công bố muộn hơn mọi năm. Với mục tiêu bổ sung nguồn nhân lực cũng như tài lực để nhanh chóng vực dậy kinh tế, hỗ trợ các công tác chăm sóc sức khỏe – y tế trong nước, Bộ Nội vụ Úc tạm thời cấp 5.169 chỉ tiêu đề cử bang cho các chương trình định cư – di trú diện tay nghề và doanh nhân. Trong đó, có một số lưu ý chính như sau:

 • 5.169 là số lượng đề cử tạm thời được cấp cho toàn Úc trong giai đoạn 1/7 đến 31/10. Sau thời gian này, Bộ Nội vụ sẽ đưa ra số lượng chỉ tiêu chính thức cho các chương trình
 • Với số lượng 900 đề cử dành cho chương trình 491 và 190, hiện Nam Úc giữ kỷ lục là bang có số lượng đề cử lao động – tay nghề nhiều nhất
 • Các doanh nhân mang thị thực đầu tư – kinh doanh sẽ được phép vào Úc

Nam Úc được cấp nhiều nhất số lượng đề cử bang cho chương trình định cư diện lao động – tay nghề 190 và 491

Trong thông cáo cập nhật nhất từ của Bộ Nội vụ Úc, thị thực lao động bảo lãnh bang/vùng miền (subclass 190) hiện tại đang được cấp nhiều chỉ tiêu nhất (2.430 chỉ tiêu). Thị thực lao động tạm thời tại vùng miền Úc (subclass 491) được phân phối 1.715 chỉ tiêu trong khi các chương trình định cư diện doanh nhân và đầu tư nhận được 1.024 chỉ tiêu.

Trong khi Nam Úc được cấp 900 chỉ tiêu cho các diện thị thực lao động – tay nghề subclass 190 và 491, New Territory chỉ nhận được tổng cộng 160 chỉ tiêu cho cả hai loại thị thực này.  Bang Victoria được cấp 800 chỉ tiêu với 600 chỉ tiêu cho thị thực lao động subclass 190.

New South Wales được cấp 700 chỉ tiêu: Trong đó, 550 chỉ tiêu cho subclass 190 và 150 chỉ tiêu cho subclass 491.

Tasmania được cấp số lượng thị thực subclass 491 là 400, nhiều hơn so với số lượng 250 chỉ tiêu cấp cho subclass 190.

Đây cũng là lần đầu tiên các thông tin về chỉ tiêu cho từng loại thị thực và từng bang được Bộ Nội vụ cập nhật và chia sẻ. Theo nhận định của AIMS, đây là các thông tin rất quý giá, giúp đơn vị tư vấn di trú cũng như bản thân các ứng viên có thể chủ động lên kế hoạch nhập cư cho mình và gia đình dựa theo chỉ tiêu của chính phủ.

Victoria được cấp nhiều nhất chỉ tiêu cho chương trình định cư diện nhà đầu tư – doanh nhân

Hiện tại, tổng số chỉ tiêu thị thực cấp cho doanh nhân, nhà đâu tư nước ngoài tới Úc cho giai đoạn từ nay tới tháng 10 là 1024, với số chỉ tiêu cấp cho Victoria nhiều nhất so với tất cả các bang còn lại tại Úc. Với việc hiện tại bang này đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, việc được phân nhiều chỉ tiêu cho chương trình định cư diện doanh nhân và nhà đầu tư sẽ giúp bang thu hút được lượng lớn nhà đầu tư ngoại tới kinh doanh, đầu tư và tạo công ăn, việc làm cho người dân tại bang.

Xem thêm tại đây

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -