- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Úc Xu hướng chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư...

Xu hướng chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư năm 2020 – 2021

- Advertisement -

Năm 2020, Úc đã nhanh chóng xử lý dịch Covid-19 hiệu quả. Hiện quốc gia này đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch.

Nhà đầu tư cần cập nhật các thông tin về chương trình để đảm bảo kế hoạch định cư của gia đình

Điểm lại chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội. Cho các doanh nhân cùng gia đình đến Úc sinh sống, làm việc và học tập. Các lựa chọn phổ biến hiện nay là: 

 •  Visa doanh nhân 188A: dành cho doanh nhân sở hữu doanh nghiệp với mức đầu tư thấp nhất trong các chương trình. ~3,3 tỷ đồng (200.000AUD). Hình thức là thành lập/mua lại doanh nghiệp tại Úc.
 •  Visa diện đầu tư trái phiếu 188B: có mức đầu tư ~24,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD). Dành cho những cá nhân có kinh nghiệm đầu tư và năng lực tài chính cao. Với hình thức đầu tư trái phiếu Chính phủ Úc. Không ràng buộc vì các điều kiện thành lập và điều hành doanh nghiệp tại Úc. Đây là chương trình được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn nhất.
 • Visa đầu tư trong yêu 188C: có mức đầu tư ~82,6 tỷ đồng (5 triệu AUD). Dành cho doanh nhân có năng lực tài chính mạnh và muốn sang Úc nhanh. Thời gian thụ lý nhanh gấp đôi so với các visa đầu tư định cư Úc khác.
 • Visa doanh nhân tài năng 132A: có mức đầu tư ~33 tỷ đồng (2 triệu AUD) dành cho chủ doanh nghiệp. Có khả năng tài chính cao và có năng lực điều hành doanh nghiệp xuất sắc.

Chương trình định cư Úc

Diện doanh nhân, đầu tư mang đến nhiều ưu thế và quyền lợi:

 • Úc là quốc gia có chính sách phúc lợi. An sinh xã hội tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính phủ luôn chăm lo cho cuộc sống của người dân. Đơn cử như việc sẽ cung cấp vaccine Covid-19 miễn phí.
 • Được xin thường trú nhân vĩnh viễn (đối với các visa tạm trú), sau khi thỏa các điều kiện về kinh doanh/đầu tư và cư trú.
 • Hộ chiếu Úc là hộ chiếu quyền lực thứ 6 trên thế giới, cho phép tự do đi lại 183 nước.
 • Vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 23 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp visa đi cùng. Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT.
 • Khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ nhập tịch. Hưởng đầy đủ quyền công dân Úc.

Xu hướng chương trình trong thời gian tới

Từ ngày 9/9, Úc đã chấp thuận cho những người có visa 188. Được miễn trừ khỏi lệnh hạn chế nhập cảnh vì dịch cúm. Với mục tiêu nhanh chóng phục hồi kinh tế. Chính phủ Úc sẽ ưu tiên xét duyệt nhanh các hồ sơ visa 188. Đặc biệt là visa 188C. Hơn nữa, những hồ sơ có các hoạt động kinh doanh và đầu tư. Đóng góp vào sự phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh của Úc sẽ được ưu tiên nhất.

Hiện các bang cũng đang dần mở lại chương trình với một số cập nhật mới sau thời gian tạm dừng. Dưới đây là xu hướng xét duyệt hồ sơ của các bang:

 • Bang Victoria: Vào giữa tháng 8, Bộ Nội vụ Úc đã phân bổ cho Victoria. Một hạn mức tạm thời cho chương trình đến ngày 6/10. Các hồ sơ sẽ được tiếp nhận đến ngày 21/9 và cần thỏa yêu cầu. “Phải đóng góp vào sự phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh của Victoria”.
  Hạn mức visa bổ sung sẽ được thông báo sau ngày 6/10. Để có thể nộp hồ sơ ngay sau đó, trong thời điểm này, nhà đầu tư có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ EOI (thư bày tỏ nguyện vọng).
 • Bang Nam Úc: Từ ngày 7/9/2020, bang sẽ xem xét các Đơn bày tỏ ý định (Intention to Apply) và gửi thư mời nộp hồ sơ.
 • Bang Tasmania: Bộ Nội vụ Úc đã đưa ra một hạn mức giới hạn cho chương trình đề cử tỉnh bang Tasmania. Các đề cử này sẽ tập trung ưu tiên cho các hồ sơ định cư của những ứng viên. Góp phần phát triển hệ thống y tế công cộng và phục hồi kinh tế.
 • Các bang khác như: NSW và Tây Úc cũng được mở thêm hạn mức giới hạn trước khi có hạn ngạch mới vào ngày 6/10.

Hạn mức giới hạn cho chương trình đầu tư định cư Úc

Việc bổ sung thêm hạn mức giới hạn cho chương trình đầu tư định cư Úc. Của các bang Tasmania, NSW và Tây Úc là một ngoại lệ chưa từng có trước đây. Điều này cho thấy chính quyền các bang. Đều mong muốn kinh tế sớm hồi phục sau dịch.

Theo các chuyên gia di trú dự đoán, khi có hạn ngạch chính thức. Các tỉnh bang vẫn sẽ ưu tiên xét duyệt các hồ sơ 188A và 132A. Với mô hình doanh nghiệp mang lại lợi ích và đóng góp đáng kể cho sự phục hồi kinh tế. Đối với hai chương trình visa 188B và 188C: Đầu năm 2020. Chính phủ Úc đã xem xét đề xuất tăng tiền đầu tư. Các luật sư và chuyên gia di trú dự đoán đề xuất này. Sẽ sớm được thông qua và công bố trong thời gian tới để nâng cao lợi ích kinh tế cho Úc.

Với khả năng sẽ có nhiều thay đổi trong cách xét duyệt hồ sơ và tăng mức đầu tư. Nếu có kế hoạch định cư Úc. Nhà đầu tư cần thường xuyên cập nhật thông tin và sớm chuẩn bị hồ sơ.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -