- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Canada Các trường đại học Canada sẽ mở cửa trở lại vảo mùa...

Các trường đại học Canada sẽ mở cửa trở lại vảo mùa thu này

- Advertisement -

Với lời hứa rằng người dân Canada sẽ được tiêm ngừa vào cuối tháng 9 năm nay. Các cơ sở giáo dục sau trung học, các trường đại học khi đó sẽ an toàn cho các lớp học trực tiếp mở lại vào học kỳ mùa thu.

Việc trở lại các hoạt động học tập trực tiếp phụ thuộc một phần vào cơ quan y tế công cộng. Cũng như cơ quan quản lý của mỗi cơ sở. Tại thời điểm này, những trường đại học đã chính thức công bố kết quả học tập đồng thời cho biết họ sẽ theo dõi sát sao sự lây lan của COVID-19. Và các biện pháp phù hợp mà chính phủ đề ra để giữ an toàn cho sinh viên và nhân viên.

Theo các giới hạn đi lại hiện tại, sinh viên quốc tế được phép đến Canada với mục đích học tại một cơ sở. Được chỉ định và có chương trình phòng ngừa COVID-19. Các hạn chế đi lại  của Canada dự kiến ​​sẽ được cập nhật cho cư dân Hoa Kỳ vào cuối tháng này và vào giữa tháng 4 đối với các quốc gia còn lại trên thế giới.

British Columbia

Vào ngày 8 tháng 3, bộ trưởng y tế của B.C. Đã thông báo cho học sinh trong tỉnh về việc chuẩn bị quay trở lại trường. Sau thông báo này, các trường đại học đã công bố kế hoạch trở lại các lớp học trực tiếp. Nhưng việc giữ gìn sức khỏe và sự an toàn của sinh viên và nhân viên vẫn được ưu tiên hàng đầu.
Đại học British Columbia xác nhận rằng họ đang có kế hoạch trở lại các lớp học trực tiếp. Và tăng cường nghiên cứu trực tiếp vào mùa thu. UBC cũng đang làm việc để đáp ứng và hỗ trợ cách ly cũng như tiêm ngừa cho sinh viên quốc tế (nếu cần thiết).
Đại học Victoria cũng đang có kế hoạch trở lại đối với các lớp học trực tiếp vào tháng 9. Các cơ sở sau cũng đã có kế hoạch rõ ràng cho phép sinh viên quay trở lại học trực tiếp: Đại học Vancouver Island, Đại học Thompson Rivers, Đại học Simon Fraser, Đại học Bắc British Columbia, Đại học Capilano và Đại học Trinity Western.

Đại học British Columbia (UBC)

Alberta

Đại học Alberta có kế hoạch chào đón nhiều sinh viên và nhân viên trở lại khuôn viên trường vào mùa thu này. Dựa trên mô hình kết hợp giữa học tập trực tiếp và học tập từ xa.
Người phát ngôn của Đại học Calgary nói với CIC News: “Đại học Calgary chưa đưa ra quyết định về phương thức phân phối (trực tiếp hoặc trực tuyến) cho các lớp học trong học kỳ Thu năm 2021. Quyết định này sẽ được đưa ra vào tháng 4/2021 và sau đó sẽ được thông báo cho sinh viên và cộng đồng trong khuôn viên trường. ”
Đại học Lethbridge đang có kế hoạch “quay trở lại trường” vào mùa thu này. Nhưng cho biết có khả năng sẽ ban hành một số chỉ thị về sức khỏe liên quan đến việc sử dụng khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Saskatchewan

Đại học Saskatchewan đang có kế hoạch mang lại một số cách giảng dạy trực tiếp vào mùa thu này. Hiệu trưởng của trường đại học, Peter Stoicheff nói rằng. Do những bất ổn xung quanh việc triển khai tiêm ngừa vắc-xin. Nên còn quá sớm để có thể cho biết sẽ có những gì được cung cấp trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, ông mong các lớp học trực tiếp cho học kỳ mùa đông 2022 sẽ sớm được mở lại.

Manitoba

Đại học Bardon

Đại học Brandon chưa công bố bất kỳ thông tin nào về việc quay trở lại học trực tiếp. Giám đốc đăng ký của trường đại học, Andrea McDaniel, cho biết trong một thông cáo truyền thông. “Ý định của chúng tôi là thông báo một lộ trình cụ thể cho Mùa thu năm 2021 và chúng tôi có thể cam kết thực hiện mà không cần tạm ngưng giữa chừng.” Cũng không có bất kỳ thông báo chính thức nào từ Đại học Manitoba hoặc Đại học Winnipeg.

Ontario

Đại học Toronto đang hướng tới việc cho phép học trực tiếp và hỗ trợ sinh viên vào mùa thu. Giảng viên, nhân viên và thủ thư dự kiến ​​sẽ trở lại làm việc trong khuôn viên trường. Sinh viên có thể thực hiện nghiên cứu trong khuôn viên trường, với các biện pháp an toàn nhất định.
Đại học Brock đang có kế hoạch cung cấp càng nhiều khóa học trong khuôn viên trường càng tốt. Bao gồm phòng thí nghiệm, hội thảo sau đại học và các lớp đại học.
Đại học Ottawa hy vọng sẽ cung cấp trải nghiệm đầy đủ trong khuôn viên trường. Cung cấp nhiều khóa học trực tiếp hơn hoặc theo “định dạng kết hợp”. Trường đại học sẽ trang bị các lớp học với công nghệ cho phép giảng dạy đồng thời trực tiếp và hội nghị truyền hình.
Đại học Western đang có kế hoạch quay trở lại chương trình học trực tiếp. Và cung cấp nhiều hoạt động tại trường hơn. Tương tự như Đại học Windsor.

Quebec

Quebec trước đây đã thông báo rằng các trường đại học và CEGEP có thể dần dần quay trở lại học trực tiếp một ngày một tuần. Các biện pháp giữ khoảng cách phải được tuân thủ cả trong và ngoài lớp học. Đồng thời học sinh và nhân viên phải luôn đeo khẩu trang theo quy định.
Đại học McGill dự kiến ​​sẽ mở lại các lớp học trực tiếp vào tháng 9. Một số khóa học sẽ tiếp tục kết hợp giảng dạy trực tuyến. Đại học Concordia đang lên kế hoạch cho kỳ học mùa thu vào tháng 5. Nhưng đang xem xét cung cấp kết hợp các lớp học trực tiếp và trực tuyến với nhau.

New Brunswick

Đại học St. Thomas đang có kế hoạch cung cấp các lớp học trực tuyến và trực tiếp vào mùa thu năm 2021. Trường đại học sẽ đưa ra thông báo cuối cùng từ tháng 5 đến tháng 6.

Xem thêm: Định cư Canada: Các trường đại học tại New Brunswick

Nova Scotia

Đại học Acadia

Đại học Acadia dự kiến ​​sẽ quay trở lại khuôn viên trường vào mùa thu năm nay. Nhân viên và học sinh được yêu cầu bắt đầu chuẩn bị cho việc học trực tiếp. Một số khóa học có thể bắt đầu học kỳ bằng cách học trực tuyến. Và sẽ chuyển sang các lớp học trực tiếp hoàn toàn vào cuối học kỳ.
Đại học Dalhousie hy vọng rằng việc giới hạn quy mô lớp học có thể giữ cho các lớp học lớn hơn so với học trực tuyến. Trong một thông cáo truyền thông, trường đại học cho biết họ “hy vọng” cung cấp các hoạt động học tập trực tiếp cho ít hơn 100 người. Chẳng hạn như hướng dẫn, phòng thí nghiệm và các lớp học quy mô nhỏ đến vừa.

Đảo Hoàng tử Edward

Theo báo cáo của CBC, Đại học Prince Edward Island sẽ trở lại môi trường giảng dạy và học tập “bình thường hơn” vào mùa thu này.

Newfoundland và Labrador

Đại học Memorial hiện đang tiếp tục công việc nghiên cứu trực tiếp. Sau khi hủy bỏ quyết định trở lại hoàn toàn với việc học trực tiếp vào tháng Hai vừa qua.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -