- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Các nước khác Định cư Caribbean Passport Grenada – con đường đầu tư nhiều lợi ích không tưởng

Passport Grenada – con đường đầu tư nhiều lợi ích không tưởng

- Advertisement -

Bên cạnh những lợi thế rõ ràng của việc mang hộ chiếu Grenada cho phép đi du lịch miễn thị thực tới 143 quốc gia, có một số lợi ích bổ sung mà bạn có thể nhận được từ việc đăng ký công dân Grenada theo chương trình Đầu tư.

Quyền công dân theo chương trình đầu tư Grenada là một trong những chương trình mới nhất dành cho các nhà đầu tư. Chương trình thị thực đầu tư Grenada cung cấp quốc tịch thứ hai tại Grenada và hộ chiếu cho các nhà đầu tư cung cấp du lịch miễn thị thực đến hơn 143 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, EU Schengen và Trung Quốc. Grenada cũng cung cấp quyền truy cập cho công dân của mình vào Mỹ theo hiệp ước E2 của Hoa Kỳ.

Ứng viên cần đầu tư ít nhất 150.000 USD để quyên góp hoặc 350.000 USD cho dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt (có thể giảm xuống còn 220.000 USD cho các nhà đầu tư được kết nối) và duy trì đầu tư bất động sản ở Grenada trong ít nhất 5 năm.

1. Giáo dục

Grenada là quê hương của Đại học St Georges, một trường đại học tư nhân nổi tiếng thế giới về bằng cấp y học, điều dưỡng và thú y. Trường đại học liên kết với nhiều tổ chức giáo dục khác, bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và Úc, thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Điều tốt nhất là Công dân Grenada nhận được 90% hỗ trợ học phí, có nghĩa là họ chỉ cần trả 10% học phí cho các chương trình đại học của trường. Đây là một tiết kiệm đáng kể. Để đủ điều kiện, công dân phải cư trú tại Grenada trong 1 năm trước khi đăng ký. Một năm khoảng cách trước khi đại học có thể đủ điều kiện sinh viên.

2. Gia đình

Grenada là hòn đảo duy nhất ở Caribbean cho phép nhà đầu tư chính kèm theo 5 thế hệ trong cùng một hồ sơ. Cùng với vợ hoặc chồng, con cái phụ thuộc và cha mẹ phụ thuộc, nhà đầu tư cũng có thể bao gồm ông bà phụ thuộc và bất kỳ anh chị em nào chưa lập gia đình. Việc cho phép kèm theo nhiều thành viên gia đình này là rất hiếm. Việc này đã làm chương trình cư trú Grenada trở thành một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho các gia đình lớn.

3. Bước đệm đầu tư, định cư tại Mỹ, Anh, Canada, Newzeland, châu Âu

Grenada giữ một hiệp ước Visa E2 với Hoa Kỳ, công dân Grenada có thể nộp đơn xin thị thực cư trú bổ sung của Hoa Kỳ bằng cách đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ. Không có số tiền cố định do chính phủ quy định, nhưng các ứng viên nên đầu tư tối thiểu $ 120.000 trở lên và trở thành ít nhất 50% cổ đông trong công ty. Quá trình này sẽ mất khoảng 3 tháng và người nộp đơn sẽ được cấp thị thực cư trú 5 năm tại Hoa Kỳ với gia hạn không giới hạn. Tuyến đường này nhanh chóng trở nên phổ biến hơn chương trình EB5 trực tiếp, nhất là trong bối cảnh chương trình EB5 mới tăng giá đầu tư từ 2020.

Ngoài ra, visa E-2 cũng giúp người sở hữu passport Grenada đến Anh, Newzelans, Canada, Australia, châu Âu…theo diện làm việc và đầu tư.. Đây là một bước đệm rất thuận lợi để công dân các nước có thể đầu tư ra nước ngoài với chính sách passport Grenada – vốn thuận lợi hơn passport Việt Nam.

4. Tiếp cận Trung Quốc

Grenada là một trong số ít các quốc gia được lựa chọn trên thế giới có giấy miễn thị thực với Trung Quốc, điều này mang lại cho công dân Grenada giấy phép lưu trú 30 ngày. Đây là một điểm thu hút lớn đối với những doanh nhân có thể cần đi vào Trung Quốc.

5. Thiên đường thuế

Công dân Grenada không phải trả thuế lãi vốn, thuế tài sản hoặc thuế thừa kế. Họ cũng không trả thuế cho thu nhập trên toàn thế giới của họ, làm cho nó trở thành một điểm đến rất hiệu quả về thuế cho những người có thể đang xem xét cư trú ở đó.

Xem thêm: 10 lý do tại sao bạn nên nhập tịch Grenada

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -